Ống thép Hòa Phát đi đầu về hoạt động công đoàn tại Hưng Yên

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Công đoàn Ống thép Hòa Phát đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, đảm bảo đời sống văn hóa tinh thần cũng như quyền lợi cho người lao động và được liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên coi đây là đơn vị điển hình trong công tác công đoàn hiệu quả. Với ý nghĩa đó, liên đoàn lao động tỉnh đã chọn Ống thép Hòa Phát tham gia phóng sự về công đoàn cơ sở tiêu biểu, do VTV1 và Truyền hình Hưng Yên thực hiện.

Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Đức Cơ, Giám đốc Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên, ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch Công đoàn và bà Tôn Thị Kim Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm.

Bà Tôn Kim Thúy đã dự họp Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ống thép Hòa Phát Hưng Yên và phát biểu động viên các công đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đồng thời biểu dương các hoạt động công đoàn tại Công ty Ống thép Hòa Phát.

Bà Tôn Thị Kim Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm trả lời phỏng vấn của đài VTV1

Bà Tôn Thị Kim Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm và đại diện Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Ống thép Hòa Phát Hưng Yên cũng xuống xưởng thăm các hoạt động sản xuất và trao quà, thăm hỏi động viên hai công đoàn viên của Nhà máy có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động tuyên truyền của VTV1 được thực hiện theo chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam phản ánh những công đoàn địa phương, cơ sở có hoạt động công đoàn tốt, điển hình.

Trước đó, ngày 1/7/2019, Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên cũng vinh dự đón Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Đài truyền hình Hưng Yên ghi hình phóng sự phát trên sóng Đài PTTH Hưng Yên và phát tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập CĐVN.

Trong những năm qua được sự quan tâm tạo điều kiện của ban giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát, sự hỗ trợ của Công đoàn huyện Văn Lâm, Ban chấp hành công đoàn Ống thép Hòa Phát Hưng Yên đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như chăm lo nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức lao động, làm tốt vai trò cầu nối giữa lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động. Công đoàn Ống thép Hòa Phát cũng tổ chức nhiều sân chơi cho người lao động như tổ chức các giải bóng đá nội bộ, tham gia giải bóng đá hàng năm của huyện Văn Lâm. Thăm hỏi động viên CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cán bộ công nhân công tác lâu năm tại nhà máy đã nghỉ hưu, tổ chức các chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cho CBCNV… Tổ chức Công đoàn của Ống thép Hòa Phát Hưng Yên đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Liên đoàn Lao động các cấp của tỉnh Hưng Yên, Tổng Liên đoàn Lao động  Việt Nam. Nhiều cán bộ công đoàn của nhà máy được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn tiêu biểu.

Ông Nguyễn Đức Cơ, Giám đốc Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên trả lời phỏng vấn của Truyền hình Hưng Yên về hoạt động công đoàn

Truyền hình Hưng Yên phỏng vấn Công đoàn viên về ý nghĩa của hoạt động công đoàn tại cơ sở

Thu Trần – Hồng Hạnh