Ống thép Hòa Phát Bình Dương nhận bằng khen của UBND tỉnh về thực hiện tốt chăm lo đời sống người lao động

Ngày 10/5/2019, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen cho 201 cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc chăm lo cho đời sống người lao động (NLĐ) trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương vinh dự được khen thưởng với các hoạt động quan tâm đến NLĐ như thưởng tết, tặng quà và tổ chức những chuyến xe về quê ăn tết cho CBCNV…

Anh Lê Đức Minh - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Công ty Ống Thép Hòa Phát Bình Dương (thứ ba từ phải sang) nhận bằng khen của  Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể thực hiện tốt hoạt động chăm lo đời sống NLĐ trong dịp tết Kỷ Hợi

Tới dự có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 149 tập thể và 52 cá nhân thực hiện tốt hoạt động chăm lo đời sống NLĐ trong dịp tết. Việc tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo NLĐ dịp Tết Nguyên đán thể hiện sự ghi nhận của UBND tỉnh đối với những cố gắng cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp đối với NLĐ.

Theo đó, bên cạnh việc thưởng tiền tết, tặng quà cho CBCNV, nhằm quan tâm hỗ trợ người lao động ở xa đi lại thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương đã tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa 200 công nhân về quê ăn Tết, giúp họ về quê đón tết an toàn, sum họp cùng gia đình. Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp Ống thép Hòa Phát Bình Dương thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Do đặc thù lao động của nhà máy có tới hơn 90% CBCNV thuộc các tỉnh miền Trung, miền Bắc nên hàng năm, nhu cầu về quê ăn Tết của người lao động rất lớn. Nắm  bắt được nguyện vọng của người lao động, Ban lãnh đạo công ty đã triển khai hoạt động này đều đặn và trở thành hoạt động thiết thực, có ý nghĩa rất lớn dành cho người lao động tại công ty.

Anh Lưu Như Quỳnh, Công nhân phụ kho đã xúc động chia sẻ: Cả 4 năm nay em đều được đi xe công ty để về quê đón Tết. Em thật sự rất biết ơn Ban lãnh đạo Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương đã quan tâm và tổ chức những chuyến xe ý nghĩa như thế này. Quê em ở Hà Tĩnh, ngày trước em ít có điều kiện để về, nhưng từ ngày vào làm ở công ty, nhờ có những chuyến xe Tết của công ty mà năm nào em cũng được về ăn Tết đầm ấm bên gia đình, những chuyến xe Tết của công ty làm em cảm thấy ngày Tết quê hương thật sự rất gần”.

Những chuyến xe của Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương đưa CBCNV ở xa về quê ăn Tết

Không chỉ riêng Ống thép Bình Dương, hoạt động bố trí xe đưa công nhân về quê đón Tết được tổ chức tại các công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát có ý nghĩa lớn đối với người lao động dịp Tết đến xuân về, giúp người lao động xa quê bớt nỗi lo tàu xe những ngày cuối năm và có được cái Tết đầm ấm và hạnh phúc bên người thân.

Hồng Hạnh