Giải bóng đá Ống thép Hòa Phát lần thứ VII – 2019: Văn phòng Công ty và Nhà máy Tôn mạ màu vào Chung kết

Ngày 29/8/2019, đã diễn ra hai trận bán kết Giải bóng đá Công ty Ống thép Hòa Phát lần thứ VII. Bất ngờ đã xảy ra khi một trong những ứng viên cho chức vô địch là Xưởng Cán mạ đã phải dừng bước trước những “chiến binh” của Văn phòng Công ty.

Ở trận bán kết 1, Đội Xưởng Uốn cắt (Nhất bảng B) gặp Nhà máy Tôn mạ màu (Nhì bảng A). Ở vòng bảng, Đội Xưởng Uốn cắt thi đấu 3 trận, thắng 2 hòa 1 được 7 điểm. Đội Nhà máy Tôn mạ màu kém thành tích hơn khi ở vòng bảng chỉ được 3 điểm (thắng 1 trận và để thua 1 trận). Trong hiệp 1, hai đội thi đấu cân sức, Đội Xưởng Uốn cắt có nhiều cơ hội hơn nhưng không chuyển hóa được thành bàn thắng.

Phút 44 của hiệp 2, tận dụng đường chuyền dài tứ phía sân nhà, cầu thủ Võ Văn Hậu (áo số 3) nhanh chóng sút xa ghi bàn thắng mở tỷ số cho Tôn mạ màu. Phút 45, kịch bản được lặp lại nhưng lần này được giành cho Xưởng Uốn cắt khi cầu thủ Đinh Văn Nga (cũng mang áo số 3) sút chính xác gỡ hòa cho Xưởng Uốn cắt.

Cả hai trận đều gặp mưa do ảnh hưởng của bão số 4, nhưng đều có rất nhiều bàn thắng được ghi

Sau khi trở về vạch xuất phát với tỷ số hòa 1:1, dù rất có gắng nhưng do ảnh hưởng thời tiết trời mưa nên không có bàn thắng nào được ghi cho đến hết trận đấu. Bước vào vòng phân định bằng sút luân lưu, các chân sút của Nhà máy Tôn mạ màu tỏ ra vượt trội hơn và giành thắng lợi với tỷ số 3:1. Chung cuộc, Đội Tôn mạ màu vào chung kết khi thắng Xưởng Uốn cắt với tỷ số 4:2.

Ở trận bán kết 2 là cuộc so găng giữa giữa hai nhà cựu vô địch: Đội Xưởng Cán mạ (Nhì bảng B – vô địch năm 2016) và Đội Văn Phòng Công ty (Nhất bảng A- vô địch 2017). Ở vòng đấu bảng, Văn phòng Công ty có hai trận toàn thắng, được 6 điểm; trong khi Đội Xưởng Cán mạ thắng 2 và hòa 1, được 7 điểm.

Đội Xưởng Cán mạ được đánh giá là ứng cử viên chức vô địch năm nay, ngay từ đầu hiệp 1 họ đã tấn công áp đảo Văn phòng Công ty. Tuy nhiên bằng lối đá phòng ngự chắc chắn, Xưởng Cán mạ đã không thể chọc thủng lưới của Văn phòng Công ty dù trong suốt hiệp 1, bóng gần như chỉ ở bên sân của Văn phòng Công ty. Thủ môn Quốc Hoàng của VPCT đã có ngày thi đấu tốt, giúp các đồng đội tuyến trên tự tin hơn.

Pha ấn định chiến thắng 3-1 của đội trưởng Tạ Thanh Bình

Sang hiệp 2, vẫn giữ nguyên lối đá áp đảo, phút 40 Đinh Thanh Sơn (áo số 26) đã ghi bàn mở tỷ số cho Xưởng Cán mạ. Lúc này, các nhà cựu vô địch như bừng tỉnh, liên tiếp phút 55 và 59, Lê Thế Phương (áo số 10) và Nguyễn Huy Vũ (áo số 9) ghi hai bàn thắng, giúp cho Văn phòng Công ty dẫn trước Xưởng Cán mạ. Tỷ số 2:1 tưởng chừng sẽ kết thúc cho đến hết trận đấu, nhưng ở phút bù giờ cuối cùng, từ quả phạt góc bên trái của Nguyễn Ngọc Dũng, Đội trưởng Tạ Thanh Bình (áo số 11) bật cao đánh đầu ghi bàn đẹp mắt, khép lại trận thắng giòn dã 3:1 trước Xưởng Cán nguội.

Kết thúc vòng bán kết, Đội văn phòng Công ty gặp lại Nhà máy Tôn Mạ màu ở trận chung kết. Xưởng Cán mạ gặp Xưởng Uốn cắt trong trận tranh giải ba. Các trận tranh giải ba, chung kết và Lễ tổng kết trao thưởng giải Bóng đá nam Công ty Ống thép Hòa Phát lần thứ VII-2019 sẽ được diễn ra trong ngày 08/9/2019.

         Phan Sỹ Tuấn